Bánh chưng luộc bằng pin và câu chuyện thực hư ra sao?

Cứ mỗi năm dịp cận Tết thì nhu cầu sử dụng bánh chưng lại tăng, cùng với đó thì nơi bán và làm bánh chưng cũng tăng theo. Nhưng cũng như các loại thực phẩm khác ở Việt Nam, bánh chưng cũng gây không ít lo lắng cho mọi người với nhiều tin đồn “bánh chưng luộc bằng pin”, “bánh chưng cho pin vào luộc”, “bánh chưng luộc bằng pin nhanh nhừ”,… Vậy câu chuyện ở đây như thế nào?

Để trả lời câu hỏi trên thì nhân viên Cửa hàng Bánh Chưng Ngon cùng với đoàn phóng viên đài truyền hình Việt Nam đi xuống cơ sở sản xuất bánh chưng ở làng Lỗ Khê, Đông Anh, Hà Nội để kiểm nghiệm thực tế xem luộc bánh chưng bằng pin sẽ thế nào? và xem thực tế việc gói và luộc bánh chưng ra sao?

Mời các bạn cùng theo dõi video phóng sự ở dưới đây:

Qua phóng sự trên đã nói lên đầy đủ rằng việc luộc bánh chưng bằng pin không có tác dụng làm bánh nhanh chín, có chăng chỉ có tác dụng làm xanh lá, lá đẹp hơn mà thôi, giải thích theo hóa học thì có lẽ trong pin có kẽm nên có tác dụng như thế.

Vậy để mua được bánh chưng ngon, thì bạn nên đến các làng nghề truyền thống lâu đời gói bánh chưng từ trước, các nghệ nhân gói bánh chưng từ rất nhiều năm thường làm bánh với cái tâm của mình, làm vì món ăn hương vị truyền thống, và phát triển thương hiệu sản phẩm quê hương nên bánh sẽ được làm đảm bảo an toàn, ngon và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoặc nếu không đến được làng nghề thì bạn có thể đến Cửa Hàng Bánh Chưng Ngon nơi cung cấp trực tiếp các loại bánh chưng của các làng nghề truyền thống nổi tiếng như bánh chưng Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *