Lưu ý khi chọn mua bánh chưng ngày Tết

Trên bàn thờ của mỗi gia đình trong ngày Tết sẽ không thể thiếu được những chiếc bánh chưng truyền thống. Tuy nhiên cuộc sống bận rộn khiến cho nhiều gia đình ở thành phố không có thời gian để tự làm bánh nên thường mua bánh được bán sẵn cho tiện lợi.

Đây sẽ gợi ý cho bạn các điểm cần lưu ý khi mua bánh chưng Tết:

1. Nên chọn mua bánh chưng ở các cửa hàng bán – gói bánh nổi tiếng, có uy tín.

2. Quan sát màu sắc bánh: Không nên chọn mua bánh chưng có lớp vỏ ngoài màu xanh mướt hoặc có màu ánh tím vì lá dong khi luộc bằng phương pháp truyền thống qua 8 – 10 giờ đun nấu thường ngả sang màu vàng, không thể xanh mướt được.

Chọn mua bánh chưng ngon

Chọn mua bánh chưng ngon

3. Trên thị trường hiện nay, ngoài bánh chưng xanh truyền thống còn có các loại bánh chưng cốm, bánh chưng gấc đỏ, bánh chưng đen (còn gọi là bánh chưng cẩm). Dù mới lạ nhưng khi chọn mua những loại bánh chưng này người tiêu dùng cũng nên tìm địa chỉ uy tín, vì không ít trường hợp để bánh có màu như ý, người làm đã sử dụng các loại phẩm màu không an toàn cho sức khỏe.

Bánh Chưng Ngon cam kết không sử dụng phẩm màu, hay các phụ gia khác trong bánh chưng để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, do đó bánh chưng sẽ không có màu sắc sặc sỡ mà là màu rất “dân giã”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *